lee2915

Tiếp thị liên kết đảo có thật không?

Recommended Posts

lee2915    0

Tiếp thị liên kết đảo có thật không?

 

Tiếp thị kết liên hơi mới mẻ ở Việt Nam và chỉ khởi đầu dần được lưu ý đến đa dạng hơn lúc những mạng lưới tiếp thị affiliate marketing như Accesstrade, MasOffer gia nhập thị trường Việt Nam vừa qua.

kết hợp với sự bùng nổ những sàn thương nghiệp điện tử như Lazada, Tiki, Shopee,… nên ngày càng phổ biến ngươì biết và bắt tay vào làm tiếp thị kết liên affiliate nhiều hơn.

tuy nhiên, có 1 số các bạn mới thì tiếp thị liên kết khá lạ lẫm và xem có vẻ tiếp thị liên kết lừa đảo nên tránh xa.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về affiliate và phân phối cho các bạn các tư duy đúng về tiếp thị liên kết, hạn chế tư duy NGHE ĐỒN hay CÓ thành kiến, đấy là tư duy của các người LƯỜI suy nghĩ.

 

dOmu5FYJlB4QGij_Gffmh3LZibzQ--iSHzN1i-Dw3ikHIHJwGFxIy2YUITC084Af9igejjTFFaJNG7J8oQ2EvTn3kPIc59FAyonJZjxu3__iKvv-IpEITmNrASDnZgw2yCZS6vNT

 

Tiếp thị kết liên đảo… hay người làm tiếp thị lừa đảo?

Câu giải đáp thực tại đó là cả hai.

Người làm tiếp thị lừa đảo

lúc người đã lừa đảo, làm bất cứ ngành nào cũng sẽ lừa đảo và Affliate Marketing cũng sẽ ko ngoại lệ.

khi người làm tiếp thị liên kết biết chắc rằng đây là một sản phẩm tồi về mọi mặt nhưng vẫn cố tình tiếp thị nó như một sản phẩm hoàn hảo về mọi mặt.

bạn dùng và nhận thấy bị lừa, sản phẩm chẳng hề tốt như lời tiếp thị và từ đây khởi đầu có định kiến với cả ngành nghề Affiliates.

Người làm tiếp thị quá tham lam, luôn nghĩ về doanh số, về huê hồng mà quên đi những đọc kém chất lượng trung thành của mình. Cố tình che lấp sự thực.

nếu như lừa đảo ở tiếp thị kết liên đến trong khoảng tính cách của con người, vậy chỉ cần các bạn là người trung thực là được?

Đúng vậy, làm affiliate là một việc có ý nghĩa bởi vì bạn đang góp phần giúp hàng hoá lưu thông góp phần lớn mạnh nền kinh tế nói chung.

màng lưới tiếp thị kết liên lừa đảo

màng lưới lừa đảo sẽ luôn còn đó và lừa…những nhà tiếp thị liên kết. ko phải quý khách của bạn.

Nhưng ví như các bạn có tri thức đủ tốt, thì tại sao bạn lại sợ bị lừa?

thường ngày, khi một màng lưới lừa đảo sẽ bắt bạn TRẢ PHÍ gia nhập và có hoả hồng từ việc giới thiệu những nhà tiếp thị khác gia nhập mạng lưới.

ko có sản phẩm bán ra, ko có sản phẩm lưu thông trên thị phần, quý khách không còn đó trong mạng lưới mà chỉ có hai bên là nhà tiếp thị và mạng lưới.

các mạng lưới này sẽ rất giỏi trong việc hợp lý hoá mọi thứ, nhưng lại bất hợp lý với quy luật kinh tế nên các bạn cần phải tỉnh ngủ trông thấy.

Affiliate marketing là…Đa cấp?

Đa cấp là lừa đảo, tiếp thị kết liên giống đa cấp thì cũng…lừa đảo.

Đây đại quát là định kiến thường thấy của người rất nhiều bạn. Có hai vấn đề sai trong thành kiến này.

Thứ nhất, đa cấp (MLM) ko phải mô hình lừa đảo mà biến tướng đa cấp hình tháp ảo (Pyramid Scheme) mới là lừa đảo. Việc này bạn có thể tự kiểm chứng cơ bản bằng Google tôi không muốn đào sâu.

Thứ hai, tiếp thị liên kết không giống đa cấp. Do tiếp thị liên kết thường cất các trong khoảng khoá mà đa cấp sử dụng đa dạng như “mạng lưới”, “giới thiệu”, “hoa hồng cao”, “tiếp thị”, “thu nhập thụ động”, “toàn cầu”, “following”,…

những trong khoảng khoá này chỉ gợi sự liên tưởng, thực tại ko dính dáng gì đến nhau.

bản chất của affiliate là tiếp thị bằng nội dung và chuyển đổi thành sales bất kể bạn là vblogger, blogger, người tác động. Chỉ cần các bạn thuyết phục được fan của bạn “Đây là sản phẩm chất lượng và giúp ích được cho công tác của bạn”, giả dụ fan bạn đồng ý thì sẽ chuyển đổi thành sales.

các bạn nhận hoa hồng nhờ tiếp thị là xong. ko có cấp dưới, ko có cấp trên, không hoa hồng cấp, ko doanh số yêu cầu, không chức danh,…

Nó đơn giản chỉ có vậy.

Hướng đi đúng để Blogger làm tiếp thị liên kết

Vòng lặp Affliate marketing cho Blogger

không cần biết các bạn ở niche (ngách) nào, các bạn dùng sản phẩm bạn thích, và sau ấy các bạn giới thiệu nó cho mọi người dùng.

đương nhiên bạn phải giới thiệu sản phẩm đấy qua đường dẫn liên kết mà các bạn nhận trực tiếp từ người bán hoặc gián tiếp từ màng lưới tiếp thị liên kết.

cần nhớ rằng bạn hàng qua link của bạn vì họ tin tưởng các bạn, họ tin khả năng của các bạn, họ tin vào uy tín của bạn.

Bởi thế tôi thường ko giới thiệu các sản phẩm mà tôi không sử dụng hoặc đã mua thấy sản phẩm khác thay thế tốt hơn.

ví như sản phẩm đấy không cho tiếp thị liên kết thì sao?

các bạn cũng đừng ngại tiếp thị sản phẩm không có chương trình affiliates nếu nó phù hợp với người xem bởi vì những lý do sau

  • Nó vẫn có thể giúp bạn xây dựng uy tín. Cực quan trọng!

  • Có thể lâu dài, người bán sẽ cho phép các bạn tiếp thị. các bạn không thể biết trước kế hoạch tiếp thị của người bán, đúng không?

  • Dù ko có Affiliate, bạn vẫn có thể tận dụng chương trình giới thiệu (Referral) nếu có của họ.

  • các bạn có thể chuyển hướng tiếp thị các sản phẩm liên quan. kiên cố sẽ có cho các bạn.

Lời Kết…

Affiliate marketing về bản chất không lừa đảo cơ mà còn là một công cụ tiếp thị “đòn bẫy” để giúp tăng cường doanh số cho người bán, chỉ có người lừa người mà thôi.

tư nhân, tôi rất thích tham dự chương trình affliate trực tiếp từ người bán thay vì các mạng lưới tiếp thị liên kết, bởi vì bình thường đó là những sản phẩm chất lượng hơn hẳn so với trong mạng lưới tiếp thị liên kết.

 

Поделиться сообщением


Ссылка на сообщение
Поделиться на другие сайты

Создайте учетную запись или войдите, чтобы комментировать

Вы должны быть пользователем, чтобы оставить комментарий

Создать учетную запись

Зарегистрируйте новую учётную запись в нашем сообществе. Это очень просто!

Регистрация нового пользователя

Войти

Уже есть аккаунт? Войти в систему.

Войти