lee2915

Điểm đặc biệt chỉ có tiền ảo Bitcoin mới có

Recommended Posts

lee2915    0

Điểm đặc biệt chỉ có tiền ảo Bitcoin mới có 

Không thể đảo ngược. Sau khi xác nhận, giao dịch không thể đảo ngược lại, không thể chỉnh sửa hay xóa đi – bởi không ai và không có ai, không phải bạn, không phải Satoshi hay người khai thác.

Ẩn danh. Các danh tính của bạn hoàn toàn được ẩn trên Sàn Bitfinex, bạn nhận được Bitcoin trên các địa chỉ bằng các ký tự dường như ngẫu nhiên (có khoảng 30 ký tự).

 

wZFzOGiwuvo5IlCl01odsO4zQr6MviGyv6G_hT0cWOppkIifzdTMcl2eB25uzFyl-_GNoLHRv6ebodg1pgL4C4E_MEV1hgo97Wnm9eV6-g6MtKroRxnDYnQ80rgwa0Id4CZUB4E7

 

Nhanh chóng và toàn cầu. Giao dịch được triển khai gần như ngay lập tức và được xác nhận trong vài phút tại sàn tiền ảo. Vì chúng hoạt động trong mạng lưới toàn cầu, nên sẽ không vấn đề gì nếu tôi gửi Bitcoin cho ai đó ở bất cứ đâu trên thế giới có kết nối internet.

An toàn. Các quỹ Bitcoin được khóa trong hệ thống mã hóa công khai. Chỉ chủ sở hữu khóa mới có thể gửi được tiền điện tử. Mã hóa rất mạnh và sự kỳ diệu của số lượng lớn ký tự khiến nó không thể bị phá vỡ.

Mã nguồn mở. Mọi người đều có thể sở hữu nó, không ai có thể ngăn cản hay ngăn chặn bạn.

Cách mọi người lấy được Bitcoin

Có rất nhiều cách để bạn sở hữu Bitcoin

  • Bạn có thể mua chúng bằng tiền thật thông qua sàn giao dịch tiền điện tử

  • Bạn cũng có thể bán thứ gì đấy và để người mua trả bằng Bitcoin

  • Hoặc bạn có thể đi đào (Mining Coin)

Biến động giá Bitcoin từ 4/2013 – 7/2019

Cách mà một bitcoin mới được tạo ra

Để hệ thống Bitcoin có thể hoạt động, cần có những xác nhận, những ghi chép vào sổ cái và các hoạt động kết nối các khối lại đó chính là công việc thợ đào và sau mỗi khối thành công họ sẽ nhận được phần thưởng chính là Bitcoin, đó là một đồng Bitcoin mới.

Có 2 loại giao thức cho phép tiền điện tử vận hành là PoW (Proof-of-Work) và PoS (Proof-of-Stake) – bạn có thể tìm hiểu thêm về nó trên blog của Fiahub.

Bitcoin có phải là tiền ảo, nó có giá trị?

Đầu tiên tiền ảo thì rất khó để đổi từ ảo ra thật với mức giá mà bạn hài lòng, còn khi muốn bán Bitcoin trên Sàn Bitfinex đều đó thật vô cùng dễ dàng, giá cũng đã được niêm yết trên sàn.

Có rất nhiều thứ khác ngoài tiền mà chúng ta coi là có giá trị như vàng hay kim cương, vậy Bitcoin được coi là giá trị vì mọi người sẵn sàng trao đổi chúng để lấy hàng hóa và dịch vụ thực sự.

 

Tại sao mọi người muốn sử dụng Bitcoin?

Ngày càng có nhiều nơi muốn sử dụng Bitcoin để thay thế tiền mặt

Mọi giao dịch bằng Bitcoin đều được ghi lại công khai nên nó rất an toàn (giúp bạn tránh các nguy cơ tiền giả, phí ngoại tệ phát sinh nếu bạn đang ở nước ngoài).

Giá trị của nó đã tăng lên rất nhiều trong nhiều năm kể từ nó được tạo ra vào năm 2009 và mọi người thấy dự trữ Bitcoin sinh lời hơn rất nhiều so với để tiền trong ngân hàng.

 

Поделиться сообщением


Ссылка на сообщение
Поделиться на другие сайты

Создайте учетную запись или войдите, чтобы комментировать

Вы должны быть пользователем, чтобы оставить комментарий

Создать учетную запись

Зарегистрируйте новую учётную запись в нашем сообществе. Это очень просто!

Регистрация нового пользователя

Войти

Уже есть аккаунт? Войти в систему.

Войти